Ông Bà Ơi ra mắt bộ sưu tập trang phục close
Chia sẻ

[Bỏ túi] 30+ câu chúc thọ ông bà 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi hay nhất

lời chúc mừng thọ hay nhất

Lễ mừng thọ là một nghi lễ để tôn vinh và tri ân cho sức khỏe và thành công của người được mừng thọ. Đây là dịp để bạn bè, gia đình và người thân tới thăm hỏi và gửi đến những lời chúc tốt đẹp nhất. Để gửi đến ông bà những lời chúc ý nghĩa và động viên trong ngày mừng thọ, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn bài viết "30+ câu chúc thọ ông bà 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi hay nhất". Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những câu chúc thọ độc đáo, sâu sắc và đầy tình cảm để bạn có thể thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng đối với ông bà của mình. 

Câu chúc thọ con dành cho bố mẹ 

1. Có nuôi con mới hiểu được công ơn dưỡng dục của cha mẹ. Ngày con cháu trưởng thành thì bố mẹ đã tóc bạc, lưng còng, không có vật chất nào có thể xứng đáng đền đáp công ơn trời biển ấy. Trong ngày mừng thọ của bố mẹ, con xin kính chúc bố mẹ luôn dồi dào sức khỏe, trường thọ trăm năm để luôn làm chỗ dựa tinh thần cho chúng con.

2. Nhân dịp lễ mừng thọ, con xin kính chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe để chúng con có thật nhiều cơ hội tạ ơn sinh thành, dưỡng dục to lớn của bố mẹ.

3. Hôm nay là một ngày đặc biệt, con xin chúc bố mẹ thêm một tuổi mới sẽ dồi dào sức khỏe, luôn hạnh phúc và bên cạnh chúng con mãi mãi.

4. Trong ngày lễ mừng thọ của bố mẹ, con không biết nói gì hơn, chỉ muốn kính chúc bố mẹ bước sang tuổi mới thật nhiều sức khỏe, sống lâu trăm tuổi và hạnh phúc bên cạnh chúng con.

5. Thật vui mừng và hạnh phúc khi hôm nay là ngày đặc biệt của bố mẹ. Con xin chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi, hạnh phúc, một đời an yên.

6. Chúc bố mẹ luôn có đủ thời gian và cơ hội để thư giãn và tận hưởng những khoảnh khắc bên nhau và với con cái.

7. Nhân ngày mừng thọ của bố mẹ, chúng con kính chúc bố mẹ mạnh khỏe, sống thật lâu để chúng con được đền đáp công ơn sinh thành biển trời này.

8. Chúng con kính chúc bố mẹ có được thật nhiều niềm vui trọn vẹn trong ngày đặc biệt này. Cầu chúc cho những năm về sau bố mẹ vẫn luôn giữ được sự lạc quan, yêu đời và khỏe mạnh. Chúng con yêu bố mẹ!

9. Chúc mừng ngày mừng thọ của bố mẹ! Con xin kính chúc bố mẹ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng. Con biết ơn bố mẹ vì tất cả những điều tuyệt vời mà bố mẹ đã dành cho con. Mong rằng bố mẹ sẽ có một cuộc sống trọn vẹn, thành công và đáng nhớ. Con yêu bố mẹ!

10. Chúc mừng ngày lễ mừng thọ của bố mẹ. Con không biết nói gì hơn, chỉ cầu mong bố mẹ có thật nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ và hạnh phúc bên con cháu. Con yêu bố mẹ!

11. Chúc mừng ngày mừng thọ của cha mẹ 80 tuổi. Đầu tiên bằng tình cảm chân thành tận sâu trong đáy lòng, con xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến cha mẹ, người đã có công sinh thành vất vả nuôi nấng và dạy dỗ chúng con nên người. Và điều thứ hai, con cầu mong cho cha mẹ sức khỏe bình an, dồi dào, sống lâu trăm tuổi để vui vầy cùng con cháu.

12. Nhân ngày mừng thọ của bố mẹ, chẳng gì hơn con chỉ mong muốn chúc bố mẹ có thật nhiều sức khỏe để có con có thể ở bên cạnh bố mẹ nhiều nhiều.

13. Con chúc cho bố mẹ ‘Phúc như Đông Hải, Thọ tựa Nam Sơn” dồi dào sức khỏe, sống thật lâu bên cạnh con cháu.

14. Con chúc bố mẹ sống mạnh khỏe và luôn vui vẻ bên con cháu. Bố mẹ hãy sống thật lâu để con cháu phụng dưỡng công ơn sinh thành trời bể này.

15. Chúc mừng ngày lễ mừng thọ của bố, con kính chúc cho bố trẻ mãi không già, nhất đẳng sơn hà. Chúc bố và mẹ sống thật lâu và hạnh phúc với gia đình con.

Câu chúc thọ cháu dành cho ông bà

1. Nhân ngày lễ quan trọng hôm nay của ông bà, con xin kính chúc ông bà luôn dồi dào sức khỏe, vui vẻ và sống thật vui, thật lâu, thật thoải mái bên cạnh con cháu.

2. Ông bà là gốc rễ, nguồn cội của chúng con. Hôm nay là ngày kỷ niệm ông bà thêm một tuổi, chúng con mong rằng thời gian có thể dừng lại ở khoảnh khắc này, khoảnh khắc của những nụ cười tươi, của sự sum họp, của sự ấm áp vì cả gia đình được bên cạnh nhau.

3. Con kính chúc lễ mừng thọ ông bà. Mong rằng ông bà sẽ có những ngày tháng bình an, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc bên những người thân yêu.

4. Chúng con chúc ông bà thêm tuổi mới có thêm bầu trời sức khỏe. Chúng con hứa sẽ ngoan ngoãn và nghe lời để ông bà vui lòng.

5. Hôm nay là một ngày đặc biệt, chúng con không biết nói gì hơn ngoài việc gửi lời chúc sức khỏe đến ông bà. Con hy vọng có thể được ở bên cạnh, nhìn ngắm nụ cười và lắng nghe những lời dạy bảo của ông bà mãi thôi. Con xin chúc ông bà thêm tuổi mới và mãi mãi vui vẻ, hạnh phúc bên chúng con.

6. Chúc mừng ông bà đã đạt được tuổi thọ 85, hy vọng ông bà sẽ tiếp tục được sống vui vẻ, tràn đầy sức sống và được bao quanh bởi tình yêu và sự quan tâm của gia đình.

7. Mỗi năm Tết đến xuân về, lòng con lại rạo rực. Dù cho ông bà đã thêm một tuổi nữa, nhưng con vẫn mong ông bà sống thật khỏe mạnh. Con chúc ông bà luôn vui khỏe mỗi ngày. Con yêu ông bà!

8. Năm mới lại đến và ông bà lại già thêm một tuổi mới. Con kính chúc ông bà luôn mạnh khỏe để yêu thương con cháu ạ!

9. Con chúc ông bà sống mạnh khỏe và luôn vui vẻ ở bên con cháu. Ông bà hãy sống thật lâu để con cháu phụng dưỡng công ơn sinh thành trời biển này.

10. Ông bà của con! Hôm nay là ngày kỷ niệm mừng ông bà thêm tuổi, con không biết nói gì hơn, chỉ biết cầu mong ông bà có thật nhiều sức khỏe, sống lâu trăm tuổi, luôn vui vẻ, hạnh phúc bên cạnh chúng con.

11. Nhân ngày lễ mừng thọ của ông bà, chúng con xin được kính chúc ông bà dồi dào sức khỏe, sống mãi bên cạnh con cháu.

12. Nhân ngày lễ thiêng liêng và đầy tình cảm này, con kính dâng lên ông bà kính yêu lời cảm ơn sâu sắc vì đã sinh ra bố mẹ con để con được có mặt trên thế gian này và cảm nhận được tình cảm ấm áp của gia đình, sự tươi vui của cuộc sống.

13. Nhân ngày lễ của ông bà, con xin chúc ông bà dồi dào sức khỏe và sống thật vui, thật lâu, thật thoải mái bên cạnh con cháu ạ.

14. Chúc ông bà yêu quý của con bách niên giai lão, sống lâu trăm tuổi để có thể hưởng thêm nhiều niềm vui, hạnh phúc bên con cháu trong gia đình.

15. Vào ngày đặc biệt hôm nay, con chân thành cảm ơn công đức nuôi dưỡng dạy dỗ của ông bà. Con mong rằng ông bà sẽ luôn khỏe mạnh để hưởng phúc vui vầy cùng con cháu.

Tổng hợp các bài thơ mừng thọ ông bà ý nghĩa nhất

Bài thơ 1: Chúc Thọ Đầu Xuân

(Nguồn: Sưu tầm)

Chúc cụ đầu xuân mãi chẳng già

Đong đầy sức khỏe thọ ngàn xa

Từng ly rượu ấm nồng ân nghĩa

Sáng tỏ lòng nhân những giọt trà

Giữa cảnh yên bình say khúc nhạc

Trong niềm hạnh phúc thỏa lời ca

Toàn gia vững đạo tròn mơ ước

Lộc phước trời ban dưỡng đỏ nhà.

 

Bài thơ 2: Mừng thọ cụ

(Nguồn: Sưu tầm)

Cái tuổi tám mươi ai sánh bì

Trải qua dâu bể đã đôi khi

Lộc trời thọ hưởng đời sung túc

Phước địa nhân duyên hiệp nhất quy

Tứ hải thân trai đà phỉ chí

Tám phương lập nghiệp đấng nam nhi

Vận niên bát thập đắc hy hỷ

Hoàng thọ thiên trường số đã ghi.

 

Bài thơ 3: Mừng thọ ông

(Nguồn: Sưu tầm)

Chẳng bạc hay vàng chỉ lẵng hoa

Mừng ông thượng thọ chốn quê nhà

Mong bầu sức khỏe vun đầy đặn

Ước giọt tinh thần trỗi thiết tha

Bạn hữu yêu thương đà ủ ngọt

Cháu con kính trọng sẽ quên già

Bảy mươi, chín chục mùa hoa nở

Nào có lâu gì một thoáng qua…

 

Bài thơ 4: Mừng thọ ngoại

(Nguồn: Sưu tầm)

Chúc Ngoại xuân này tuổi chín mươi

Bình an mạnh khỏe mãi bên đời

Tâm bền nhiệt huyết Ân hoài trải

Dạ vững tinh thần Nghĩa chẳng vơi

Dưỡng Đức ngàn năm còn phủ đượm

Bồi Nhân vạn kiếp vẫn in ngời

Người luôn tỏa sáng lòng trung hậu

Hưởng phúc êm đềm thụ lộc khơi.

 

Bài thơ 5: Bài thơ Mừng thọ bà nội 80 tuổi

Bảy chục xưa nay dễ mấy người

Mà bà tớ đã tám lần mươi

Thờ chồng dốc mộc theo con trọn,

Nuôi cháu lên ba mất mẹ rồi!

Từng thấy phong trào nhiều đột biến,

Trải xem dâu bể mấy phen dời

Phải chăng thế sự ngoài tai để

Trệu trạo đường, vui giỡn cháu chơi.

 

Bài thơ 6: Bài thơ Mừng thọ ông bà hay nhất

(Nguồn: Sưu tầm)

Hôm nay mừng thọ ông bà
Trong nhà ngoài ngõ thật là đông vui
Mọi người tay bắt miệng chào
Nhìn ai cũng thấy người nào cũng vui.

Mừng ông bà tuổi tám mươi
Họ hàng con cháu cười tươi chúc mừng
Nhớ ơn ông dạy lên người
Công bà chăm sóc bằng mười biển đông.

Nhớ ngày mưa gió bão bùng
Cháu thì ốm nặng phập phùng không yên
Ông bà như móng với nền
Để cho con cháu xây nên ngôi nhà.

Ngoài kia hoa nở muôn loài
Chúc ông bà nội thọ ngoài một trăm
Dồi dào sức khỏe như mong
Để cho con cháu an lòng làm ăn.

 

Bài thơ 7: Bài thơ mừng thọ 70 tuổi cho cha ý nghĩa

(Nguồn: Sưu tầm)

Năm nay mừng thọ bảy mươi
Cha ơi, cha đã già rồi đó ư?
Cháu con ai cũng mong chờ
Chúc cha trường thọ, thêm nhiều sắc xuân

Một đời lặn lội phong trần
Cha luôn gắng giữ cho mình đức tâm
Mặc cho đời có xoay vần
Cha là chỗ dựa tinh thần cháu con

Một đời xuống bể lên non
Một đời cha giữ tâm hồn vàng son
Tấm gương cha mãi luôn còn
Soi con tâm sáng, bền gan đường đời

Cha ơi xuân mới sang rồi
Bảy mươi tuổi xin rạng ngời tươi vui
Kính yêu khó cất lên lời
Mong cha khỏe mãi cháu con an lòng.


Tags [Bỏ túi] 30+ câu chúc thọ ông bà 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi hay nhất


Back to top
phone Facebook Messenger zalo